Xu hướng kiếm tiền online bền vững

Kiếm tiền online Tiếp Thị Liên Kết

Theo nghiên cứu của Statista, tổng chi tiêu cho Affiliate Marketing tại thị trường Mỹ sẽ đạt 8,2 tỷ USD vào cuối năm nay, tăng gần 52% so với năm 2017.

Tại Việt Nam, công bố mới nhất của We Are Social cho thấy, tính đến tháng 2/2022 có hơn 72 triệu người dùng Internet trong tổng số hơn 98 triệu dân, tương đương tỷ lệ thâm nhập là 73,2%, tăng 4,9% so với năm 2021; có khoảng 76,95 triệu tài khoản mạng xã hội được kích hoạt, tăng gần 5 triệu tài khoản so với cùng kỳ năm trước.

Những con số này cho thấy cơ hội rất lớn cho bất cứ ai có mong muốn phát triển kinh doanh, kiếm tiền trên môi trường số và Affiliate Marketing được đánh giá là hình thức kiếm tiền online uy tín, bền vững nhất hiện nay. Chỉ cần quảng bá đường link bán sản phẩm, dịch vụ của các nhà cung cấp uy tín, người dùng sẽ nhận ngay hoa hồng trên mỗi đơn hàng thành công. Số lượng đơn hàng thành công càng nhiều, thu nhập của người tham gia sẽ càng “khủng”.

Đặc biệt, tham gia mô hình Affiliate, bạn không cần bỏ vốn mua sản phẩm, kho bãi hay tư vấn, chăm sóc khách hàng, không cần tạo ra sản phẩm, dịch vụ, chỉ cần máy tính cài Internet hoặc smartphone là có thể kiếm tiền bất cứ khi nào, tại bất kỳ đâu. Thực tế, đã có rất nhiều người có được nguồn thu nhập thường xuyên, thu nhập “khủng” nhờ tham gia mô hình này.

Affiliate Marketing hoạt động như thế nào?

Đầu tiên bạn cần tìm được chương trình Affiliate Marketing với sản phẩm phù hợp và đăng ký. Sau đó, công ty sẽ cấp cho bạn 1 đường link riêng biệt (Link này có tác dụng ghi nhận khách hàng là của bạn) để bạn bắt đầu giới thiệu cho người khác. Bất cứ khách hàng nào bấm vào link của bạn, họ sẽ đi đến trang bán sản phẩm, và khi họ mua sản phẩm thì hoa hồng được tính cho bạn.

Hoa hồng bạn nhận được tùy thuộc vào quy định chương trình kiếm tiền từ affiliate marketing đó như thế nào. Chẳng hạn như Shopee có chương trình affiliate hoa hồng từ 2% – 7%, Sendo có chương trình affiliate hoa hồng từ 2% – 14%. Có những chương trình bạn có thể nhận mức hoa hồng cao hơn lên tới 50% – 80%.

Kỹ năng cần thiết làm Affiliate Marketing

Để có thể kiếm tiền từ Affiliate Marketing bạn không cần một năng lực đặc biệt, bạn không cần phải là một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu dù bạn là ai – sinh viên, bà nội trợ, dân văn phòng… Tuy nhiên, để có thể phát triển lâu dài bạn cần trang bị những kỹ năng sau:

Học viết và tối ưu nội dung

Content Có lẽ đây là kỹ năng cốt lõi khi bạn bước chân vào con đường này. Bởi vì để có thể khiến người đọc mua hàng bạn cần giới thiệu về sản phẩm, cho họ biết sản phẩm này tốt như thế nào, tại sao nó lại cần thiết với họ… Vậy thì chắc chắn các bạn phải biết viết. Cho dù bạn có tiếp thị bằng video thì bạn cũng cần lên kịch bản và quảng bá nó đúng không?

content marketing

Một số kỹ năng viết cơ bản bạn cần trang bị đó là: viết bài SEO, viết bài quảng cáo, storytelling (kể chuyện)… Bạn có thể tự học tuy nhiên việc này sẽ mất khá nhiều thời gian. Hoặc đăng ký khóa học viết để có thể nhanh chóng nắm được kỹ năng cơ bản. Tham khảo ngay khóa học viết thiết kế riêng cho bạn tại đây.

Tuy nhiên, để có thể viết tốt bạn cần rèn luyện viết thật nhiều, viết mỗi ngày. Đồng thời đọc nhiều hơn để làm giàu vốn từ. Tham gia các group về viết lách như: Xây dựng sự nghiệp từ viết lách là cách đơn giản để có thể bắt đầu quá trình này. Và đừng quên trang bị cho mình những cuốn sách về cải thiện kỹ năng viết nhé. 

Xem thêm: Bí Quyết Viết Content Hấp Dẫn 2023

Trả lời