Xây dựng Email Maketing trong Affiliate

Tiếp Thị Liên Kết

 Là một Affiliate Maketer, bạn nên biết rằng xây dựng danh sách khách hàng là một trong những hoạt động quan trọng và tạo ra rất nhiều lợi nhuận, tiềm năng  từ một danh sách khách hàng hoàn chỉnh là hoàn toàn xứng đáng với thời gian mà bạn bỏ ra.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÁC AFFILIATE XÂY DỰNG MỘT DANH SÁCH KHÁCH HÀNG?

Xây dựng danh sách hoạt động như sau:

Đăng ký một dịch vụ Email Marketing/trả lời tự động email, chẳng hạn như Fluttermail.
Tạo ra một biểu mẫu đăng kí mail hoặc trang web có bố cục đơn giản để lấy thông tin khách hàng (Squeeze page) và đặt link trên trang web của bạn.
Tự tạo hoặc thuê người viết báo cáo, sách điện tử, các khóa học điện tử và cung cấp nó như một sự khuyến khích mọi người đăng ký vào danh sách của bạn.
Mọi người tham khảo những khuyến mãi, quyết định và đăng ký!
Bây giờ bạn có thông tin về khách hàng, bạn có thể cập nhật thêm thông tin, gửi tin tức, sản phẩm của riêng bạn và gửi tới khách hàng.
Tôi hy vọng sẽ làm giảm đi nỗi lo của bạn, rằng tiếp thị bằng email có thể quá phức tạp cho bạn khi tham gia thực hiện. Tôi tin chắc điều này đối với bạn sẽ không còn phức tạp nữa.

LÝ DO KHIẾN BẠN MUỐN XÂY DỰNG MỘT DANH SÁCH LÀ GÌ?

Thật sự bạn không cần 1 danh sách để kiếm tiền online. Lý do lớn nhất để xây dựng danh sách khách hàng chính là giảm thiểu tối đa việc mất cơ hội bán hàng Affiliate và cùng lúc tăng thêm doanh số từ việc tái kinh doanh online. Giả sử có người truy cập đến trang web của bạn, đọc một bài đánh giá sản phẩm, và sau đó thoát ra. Chẳng có gì đảm bảo rằng họ sẽ quay lại và mua hàng từ bạn! Trừ khi bạn đang nhắm tới khách hàng mục tiêu là những người có ý định mua cao (ví dụ, “Mua XYZ Widget”), bằng không rất khó để chuyển đổi lượng truy cập không có mục đích và bạn chỉ có 1 cơ hội để tạo doanh thu.

Hãy thử nghĩ rằng, thay vì bạn chỉ cố gắng để bán cho lượng khách truy cập thông qua link Affiliate, bạn hãy để họ đăng ký vào danh sách email của bạn. Họ đọc được một báo cáo mà bạn đã tạo về XYZ Widgets (hoặc một cái gì đó liên quan mật thiết) và họ sẽ bắt đầu tin tưởng bạn như một nhà chuyên cung cấp những thông tin đáng tin cậy. Các Affiliate cũng có thể gửi cho họ một vài email cung cấp thông tin nhiều hơn về sản phẩm trước khi bán, cũng như để tối thiểu việc từ chối mua hàng. Cuối cùng, bạn gửi một email xúc tiến (pitch email) với 1 đề nghị quá tốt để họ không thể từ chối…và qui trình bán được thực hiện! Nhưng đó không phải là kết thúc, bởi vì bạn đã bán được hàng, vậy nên bây giờ bạn sẽ có thể lặp lại quá trình này với một sản phẩm khác.

Về cơ bản, với một danh sách email sẽ giúp Affiliate dễ dàng hơn để bán hàng thời gian đầu và đơn giản hơn để duy trì việc kiếm tiền online về sau.

Xem thêm: Giới Thiệu Về DigitalOcean Lưu Trữ Đám Mây

Trả lời