Viết Nội Dung Chia Sẻ Link Affiliate

Thủ Thuật Tiếp Thị Liên Kết

Có rất nhiều cách để làm affiliate marketing, nhưng trong đó phổ biến nhất đó là viết bài review về sản phẩm dịch vụ cụ thể nào đó. Đăng các bài viết đấy lên website, sau đó SEO lên top Google để tăng lượt traffic. Tuy nhiên vấn đề khó khăn nhiều người gặp phải trong quá trình xây dựng website đó là làm thế nào để sở hữu những bài content review chất lượng mang lại sự chuyển đổi cao nhất. Điều này áp dụng cho cả content website, content cho mạng xã hội.

1. Nghiên cứu kỹ về sản phẩm, dịch vụ định viết

Đây là bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất trong việc triển khai một bài viết, cho dù bạn tự viết hay thuê người viết thì đều phải nghiên cứu kỹ thông tin về sản phẩm trước khi bắt đầu viết. 

Bạn có thể áp dụng các cách dưới đây để có thể tìm kiếm thông tin sản phẩm chính xác và nhanh nhất:

– Truy cập website chính hãng, cung cấp sản phẩm/ dịch vụ để tìm thông tin

– Nếu bạn làm affiliate cho sản phẩm tại sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada… tại đây sẽ có đầy đủ những thông tin bạn cần.

– Đọc bài review từ những website đối thủ khác.

Sau khi đã tìm kiếm và nghiên cứu thông tin về sản phẩm/ dịch vụ thì các bạn sẽ đi sâu hơn vào việc xác định được insight của người dùng và cách để gây ấn tượng với họ.

content marketing

2. Cá nhân hoá nội dung để gắn kết người đọc

Nếu bạn đã tạo được ấn tượng tốt với người đọc và họ vẫn tiếp tục đọc hết nội dung bên dưới, thì giờ là lúc bạn phải sử dụng các kỹ thuật về content marketing để khiến những bài viết content của bạn khác biệt với các đối thủ khác.

Hãy luôn ghi nhớ, mọi nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng đều là để họ tìm được câu trả lời giải đáp thắc mắc vấn đề mà họ đang gặp phải. Bài viết của bạn phải thuyết phục được họ không rời mắt khỏi bài review của bạn.

Ví dụ: bạn có thể xây dựng một bài viết content gần gũi với độc giả bằng việc chia sẻ những vấn đề mà bạn đang gặp phải và cách bạn giải quyết vấn đề đó nhờ sản phẩm đó như thế nào. Từ đấy bạn sẽ dễ dàng gắn kết với người đọc và cách để cho người đọc nhìn thấy hình ảnh của họ thông qua ngôn ngữ của bạn.

3. Đưa dẫn chứng kết quả bằng các bằng chứng thực tế

Để tăng tính thuyết phục cho bài review của bạn cũng như khiến họ cảm thấy tin tưởng khi mua hàng hơn, thì bạn cần sử dụng những bằng chứng thực tế, hay còn gọi là social proof hoặc testimonials. 

Một số nguồn tin mà bạn có thể sử dụng để tìm bằng chứng thuyết phục sau:

– Dẫn chứng từ các đánh giá, trích dẫn của người dùng khác trên các trang bán hàng.

– Dẫn chứng từ những người có sức ảnh hưởng như các chuyên gia, diễn viên, các reviewer, blogger. Đặc biệt trong niche nào đó, bạn hoàn toàn có thể trích dẫn lại bài viết đánh giá của họ.

– Dẫn chứng thuyết phục từ những Feedback của các influencer người tạo ảnh hưởng.

Tạo hình ảnh, baner bắt mắt thu hút người đọc, từ đó kích thích nhu cầu click vào đường dẫn…

Trên đây là một số lưu ý nhỏ khi viết nội dung để quảng bá tiếp thị liên kết, chúng tôi sẽ cập nhật thêm nhiều nội dung thú vị để bạn viết content 1 cách hiệu quả ở những bài tiếp theo nhé.

Trả lời