Tiếp thị liên kết Affiliate bằng website

Tiếp Thị Liên Kết

 Hiện đã và đang có hàng trăm cách để làm tiếp thị liên kết nhưng về cơ bản để làm tiếp thị liên kết hiệu quả và bền vững nhất thì chỉ có… một số cách.

Xây dựng website/blog và làm SEO

Lưu ý: Gọi chung là website và blog – đây chỉ là cách gọi còn cơ bản tính chất là giống nhau.

Lại một lần nữa muốn nhấn mạnh rằng:

Chưa thấy ai có thể sống bằng tiếp thị liên kết, kiếm tiền với tiếp thị liên kết bền vững mà… không có ít nhất 1 website/blog

Thời gian đầu khi tìm hiểu về tiếp thị liên kết bạn có thể sử dụng facebook, có thể sử dụng youtube… nhưng nếu muốn được thu nhập ổn định, có thể tạo ra doanh thu nhiều hơn và quan trọng là muốn làm tiếp thị liên kết bền vững hơn thì kiểu gì bạn cũng cần… hướng dến một website/blog cho riêng mình.

1. Review (đánh giá)

Đây là kiểu website/blog chuyên cung cấp những nội dung đánh giá sản phẩm.

Kiểu website này cũng thường mang đến giá trị nhiều nhất cho người dùng và vì thế những site kiếm tiền tốt nhất với tiếp thị liên kết (cả ở thị trường quốc tế và Việt Nam) phần lớn đều là những site review.

Đơn giản vì người dùng luôn mong muốn tìm được thông tin đánh giá uy tín trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm. Họ muốn được xem người khác nói gì về sản phẩm chuẩn bị mua, chất lượng ra sao, giá cả thế nào…

Ví dụ: Một bà mẹ đang nuôi con nhỏ chuẩn bị mua máy hâm sữa cho con.

Họ có thể lên ngay các trang thương mại điện tử để mua… Nhưng không!

Thường họ sẽ không làm như vậy! Vì họ biết rằng sẽ có rất nhiều loại máy hâm sữa. Và họ sẽ thực hiện một thao tác tìm kiếm.

2. Website so sánh giá

Với kiểu website này thì bạn sẽ tập trung vào cung cấp cho người dùng lợi ích cao nhất đó là: Mua sản phẩm ở đâu giá tốt nhất?

lam tiep thi lien ket bang website so sanh gia

Với kiểu website này bạn sẽ mất ít thời gian hơn vì hầu hết các chức năng so sánh giá đều được thực hiện bằng các công cụ.

Tuy nhiên câu hỏi cần đặt ra là: Tôi làm một website so sánh giá rồi nhưng làm sao để có người truy cập vào để thực hiện hành động so sánh?

Đây mới là vấn đề!

Vì dù bạn có một website so sánh giá hiện đại đến cỡ nào đi nữa mà không ai biết không ai vào, tức là traffic bằng 0 thì cuối cùng kết quả của bạn cũng là bằng 0.

Vậy thì câu trả lời vẫn sẽ là: Bạn dùng chiến lược nào để thu hút traffic?

  • Tạo nội dung và cung cấp giá trị qua bài viết?
  • Hay đổ tiền vào làm marketing (quảng cáo)?

Điều này thụ thuộc vào tiềm lực và khả năng của bạn mà thôi!

Hiện nay kiểu website về so sánh giá theo kinh nghiệm ban sẽ cần đầu tư khá nhiều về ngân sách. Ngân sách ở đây là ngân sách ban đầu để dành cho phần kỹ thuật (so sánh giá), tiếp theo sẽ là ngân sách dùng cho marketing (tạo nội dung và quảng cáo thu hút traffic).

Với kiểu website so sánh giá nếu bạn làm tốt và có traffic tốt, ổn định thì sẽ tạo ra thu nhập từ tiếp thị liên kết rất lớn. Nhưng thực tế không phải dễ vì hiện có khá nhiều website so sánh giá đã và đang thống trị trên kết quả tìm kiếm của Google.

Và nếu bạn nhắm mình có đủ kiên trì, có đủ nguồn lực và có đủ ngân sách thì đây cũng sẽ là một lựa chọn cho bạn.

3. Website mã giảm giá

Đây là kiểu website cạnh tranh nhất, nhiều người làm tiếp thị liên kết theo đuổi nhất, nhưng chắc chắn nó cũng sẽ dẫn đến nhiều… sự thất bại và bỏ cuộc nhất.

lam tiep thi lien ket bang website ma gia gia

Nói như vậy không phải làm không có cách để bạn bắt đầu với một website chia sẻ mã giảm giá.

Vấn đề là cách bạn tư duy, cách bạn tiếp cận mô hình này như thế nào?

Nếu bạn chỉ đơn giản nghĩ rằng tạo ra một website/blog và gắn vào đó những mã giảm giá rồi chờ đợi người dùng truy cập vào sau đó click vào mút “mã giảm giá” để dính link tiếp thị liên kết thì bạn tiếp tục… hãy đợi đấy nhé!

Không bao giờ có chuyện đơn giản như thế!

Vì nếu đơn giản như thế thì tất cả chúng ta đã có thể giàu bằng cách làm tiếp thị liên kết rồi và chắc chắn blog .Com cũng sẽ không cần tồn tại nữa phải không nào? 🙂

Tóm lại để thành công với một site mã giảm giá thì bạn cần biết cách làm nội dung, biết cách tạo lưu lượng truy cập, biết cách marketing hoặc thậm chí bạn còn cần phải biết cách đổ tiền ra để mua về traffic nữa (quảng cáo)

lam tiep thi lien ket bang cach chay quang cao
Chạy quảng cáo để thu hút traffic đến site mã giảm giá

4. Website cashback (hoàn tiền)

Hình thức hoàn tiền khi mua sắm online hiện cũng đang rất phát triển và được khá nhiều công ty lớn đầu tư. (mô hình này ít thấy cá nhân làm).

Về cơ bản những website cashback vẫn tạo ra thu nhập từ tiếp thị liên kết nhưng họ thu hút người dùng bằng cách hoàn tiền khi mua sản phẩm thông qua website của họ.

lam tiep thi lien ket bang website cashback

Tóm lại đây là một mô hình website trung gian, họ nhắm đến nhóm khách hàng thường xuyên mua sắm online, đây là 1 phương pháp tiện lợi hơn mã giảm giá vì website cashback không phải đi tìm kiếm, cập nhật mã giảm giá thường xuyên.

Khách hàng thì cảm thấy hời khi vừa mua được hàng giá rẻ lại còn được hoàn tiền về ví ngay trên website cashback, có thể rút về hoặc dùng cho các lần mua online sau đó.

Vấn đề phát triển site cashback cũng không phải là dễ vì có chút kỹ thuật cần được giải quyết và mô hình này cần áp dụng nhiều chiến lược marketing cũng như cần sự đầu tư về tài chính, nhân lực …

Xem thêm: Chia Sẻ Về Kiếm Tiền Online Marketing

Trả lời