Thiết kế Email Marketing đẹp

Tiền Ảo

Chiến dịch email marketing là những phương thức content marketing tốt, nhưng tiềm năng của những công cụ ấy khó mà được phát huy – vì tình trạng email bị xóa, chưa mở, chưa được đọc. Tỉ lệ mở email trung bình của toàn ngành là 25%, còn tỉ lệ CTR trên email là dưới 5%.

Nhưng với những email được xây dựng tốt và uy tín nó sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với nhiều người hơn hoặc thậm chí làm họ phản hồi với các CTA của bạn.

Nội dung email cần thực sự đem đến kiến thức, động và tăng thêm giá trị đối với người đọc. Cũng như các thiết kế email marketing cũng luôn thật đẹp mắt nhằm đạt kết quả cao nhất.

Thiết kế email với nội dung ấn tượng

Không ai thích xem một email marketing nhàm chán. Họ sẽ mong muốn bạn đăng tải tin tức hay chí ít là có tính chất thư giãn. 

Trong toàn bộ chiến dịch (campaign) , bạn không thể luôn chăm chăm phải bán một thứ gì đấy trên tất cả email. Sự thật cho rằng sẽ khá khó khăn để bạn thu hút người lạ trên Internet; trừ khi bạn có thể gây ra những thiện cảm mạnh mẽ về quan hệ với họ nếu họ tin cậy bạn. 

Tạo thiện cảm bằng việc viết những email có ý nghĩa về các thông tin hoặc mẹo nhỏ tốt và hữu ích. Bạn nên viết các thông tin thương hiệu và cá nhân của bạn nhằm gây ấn tượng với người đọc của bạn. Bắt đầu giao tiếp với họ thông qua một câu hỏi.

Phân loại danh sách email

Để thiết kế email marketing tốt bạn nên phân chia các email. Danh sách email đã phân loại thu về khoảng 60% tổng số lần truy cập và nâng tỉ lệ mở lên 14,64%. Nếu bạn không phân khúc các email của mình, theo nguyên tắc thông thường bạn sẽ chia sẻ chung một email đến toàn bộ đối tác của mình.

Những cá nhân có thói quen, sở thích và quan tâm khác biệt hoàn toàn. Theo thời gian, “chắc kèo” không ít người sử dụng sẽ cảm thấy rằng họ không nhận thấy lợi ích từ email của bạn nên sẽ dừng nhận chúng hoặc hủy bỏ đăng ký.

Có lẽ một cách tốt nhất cho phân khúc email của bạn là tiến hành thăm dò hay quiz. Một cuộc khảo sát không những giúp các bạn insight về những điều khách hàng thực sự mong đợi. Mà còn giúp bạn phân mảnh danh mục theo những sở thích và yêu cầu khác nhau.

Thiết kế email quảng cáo sử dụng màu sắc

Đây là một điều mà hầu hết Content email bỏ quên, tuy nhiên nó cũng không nhất thiết là toàn bộ những người marketing sử dụng màu sắc trên email của họ. Tất cả tùy thuộc vào các mảng hoạt động (ngành) của bạn.

Kêu gọi khách hàng thực hiện hành động (CTA – Call to action) 

Email với một lời kêu gọi hành động khác của bạn sẽ giúp gia tăng số lượng lượt click chuột 371% và doanh thu 1617%. Đây là một thành phần thiết yếu của email của bạn.
CTA là cách để bạn nói chuyện với khách hàng tiềm năng của mình về điều mà bạn mong muốn khách hàng thực hiện. Bạn muốn họ mua hàng của bạn, lúc này hãy nói với họ với CTA của bạn. Nếu muốn họ thực hiện bài kiểm tra của bạn có thể Hỏi họ với CTA của bạn.

kêu gọi hành động nhấn vào liên kết

Trong thiết kế email marketing, nên tạo cho nó một nút nhỏ có thể xem cũng như nhấn vào. Email cần đồng nhất và có đồ hoạ rõ ràng. Thay vì thiết lập một liên kết đến phần cuối văn bản và hy vọng bạn bắt thấy và click chuột thì nên tự tạo một CTA có thể truy cập và dễ dàng tìm kiếm.
Bạn nên sử dụng những trang web như Design Wizard để tạo nút mà không nhờ các nhà thiết kế đồ hoạ. Giữ CTA một cách dễ dàng nhưng cũng làm cho nó gọn gàng. Don Patrick cho phép mọi người quá nhiều việc để hoàn thành. Cung cấp khi họ chỉ một sự chọn lựa.

Xem thêm: Xây Dựng Email Maketing Trong Affiliate

Trả lời