Tạo tương tác Instagram khi làm Affiliate kiếm tiền

Blog - Website Kiếm tiền online Thủ Thuật

Trong Affiliate Marketing, Instagram là nền tảng xã hội có giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu nhiều hơn, và giúp bạn kiếm được nhiều đơn hàng hơn nữa.

Thuật toán Instagram hoạt động như thế nào?

Thuật toán của Instagram được hoạt động linh hoạt để bảng tin luôn thú vị, hữu ích và có các bài viết chất lượng cao. Nhằm mục đích mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và tăng thời gian sử dụng app. 

Điều cốt lõi là làm thế nào để tạo ra các bài viết theo các yếu tố trên?

Luôn nhớ “Content is King” là điều bạn cần quan tâm, yếu tố thu hút người xem và tệp khách hàng tiềm năng của bạn. Không nên phụ thuộc vào các phần mềm tăng follow, hay công cụ tăng tương tác khi bán hàng,… sử dụng chúng làm tăng nguy cơ bị Instagram hạn chế hay thậm chí bị vô hiệu hóa tài khoản.

content marketing

Cách tăng tương tác Organic Reach hiệu quả 

– Story-driven content: Xây dựng nội dung dựa trên câu chuyện

Nội dung câu chuyện rất có sức thu hút, đánh mạnh vào cảm xúc người mua hàng, thu hút khách hàng tiềm năng tìm hiểu và truy cập vào sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Dạng nội dung này được thể hiện qua các nguồn là Newsfeed (nguồn cấp dữ liệu) và dạng Stories dạng câu chuyện. Nên sử dụng hình ảnh dạng băng chuyền (carousel) đi kèm cùng nội dung câu chuyện sẽ làm bài đăng nổi bật và tăng mức độ tương tác hơn cho bài viết.

– Video

Xu hướng của năm nay là tập trung vào video, với các dạng video ngắn, video dài và video trực tiếp.

Tỷ lệ người dùng tương tác với video cao hơn, đây cũng chính là lý do Instagram đã trở thành một kênh truyền hình với người dùng.

– Instagram Live có thể tăng gấp đôi

Tăng gấp đôi lượng tiếp cận khách hàng từ một người ảnh hưởng là xu hướng hiện nay. Bạn cần lên kế hoạch và tận dụng cả 2 cách tiếp cận. 

Người ảnh hưởng Influencer

Việc phát sóng trực tiếp hay dẫn dắt câu chuyện thực tế từ các Influencer giúp truyền cảm hứng cho khách hàng, khêu gợi cảm xúc cho người đọc. Đồng thời xây dựng được độ tín nhiệm của khách hàng với thương hiệu/ sản phẩm của bạn. 

– Tương tác với thẻ hashtag (#) được nhắm mục tiêu

Bạn muốn chuyển đổi người theo dõi thành khách hàng, thì việc mua người theo dõi không bao giờ là giải pháp hiệu quả. Các bài đăng chứa Hashtag được sử dụng thường xuyên khi bạn mới bắt đầu bán hàng. Sau khi bạn xây dựng được một tệp khách hàng follow và có ngân sách quảng cáo thì hashtag không còn quá quan trọng nữa.

Típ nhỏ dành cho bạn: Hãy ngừng sao chép các nhóm Hashtag và đưa vào trong bài viết của mình. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các từ khóa thương hiệu, nghiên cứu và tìm ra các thẻ để bắt đầu sao cho phù hợp và tốt nhất cho mỗi bài post của bạn.

Để tránh thuật toán Instagram, trong các nhóm Hashtag bạn không nên viết giống nhau, một chiến lược tốt thường có khoảng 10 – 15 thẻ.

>> Xem thêm: Viết Nội Dung Chia Sẻ Link Affiliate

Trả lời