Những lợi thế của MMO để kiếm tiền

Kiếm tiền online Tiếp Thị Liên Kết

MMO là viết tắt của cụm từ tiếng anh Make Money Online, dịch đơn giản ra nghĩa là kiếm tiền trực tuyến thông qua nền tảng Internet. Nghe cũng có vẻ đơn giản đúng không nào! Tuy nhiên, chắc hẳn bạn còn đang mơ hồ việc kiếm tiền online cụ thể là làm gì hay sao lại có ai cần đến những người làm MMO? Thực tế, sự phát triển của mạng Internet đã mở ra rất nhiều các công việc kiểu mới. Một người làm MMO có thể trở thành một người bán hàng, một nhân viên tiếp thị hay thậm chí là cả một Influencer (người có tầm ảnh hưởng)… Do đó MMO là một trong những công việc rất phù hợp với xu hướng của thời đại mới.

Sau khi đã nắm được MMO là nghề gì, chắc hẳn ai cũng quan tâm tại sao chúng tôi lại nói công việc này vô cùng phù hợp để làm nghề tay trái phải không nào! Thực tế, MMO có rất nhiều ưu điểm hỗ trợ đắc lực cho những người muốn có 1 công việc để bổ sung thu nhập. Những lợi thế của MMO có thể kể đến như:

  • Làm việc thông qua máy tính

Một người làm MMO sẽ thao tác gần như toàn bộ trên máy tính (trừ các công việc kinh doanh phải có sản phẩm hoặc các công việc liên quan để việc sản xuất nội dung giải trí). Do đó, nó rất phù hợp để tận dụng những quãng thời gian rảnh rỗi trong ngày hoặc làm vào buổi tối. Đây là tiêu chí mà mọi công việc tay trái lý tưởng nên có để tránh ảnh hưởng đến công việc chính.

  • Đa dạng công việc

Một người làm MMO có rất nhiều lựa chọn công việc tùy theo năng lực của mình. Nếu bạn có thể thiết kế sản phẩm đồ họa, bán hàng, tiếp thị hay thậm chí là ca hát, chơi game… MMO đều có những công việc phù hợp cho bạn.

  • Gần như không cần vốn hoặc vốn ít

Nếu bạn đã có máy tính thì rất nhiều công việc MMO hiện nay không cần đến vốn hoặc là chỉ cần một số vốn nhỏ. Do đó, MMO giúp cho những người có số vốn nhỏ có thể bắt đầu ngay mà không cần phải chuẩn bị nhiều. Sinh viên, học sinh, người đi làm, ai ai cũng có thể bắt đầu làm MMO.

  • Làm việc toàn cầu không giới hạn

Một trong những ưu thế của việc làm MMO chính là bạn có thể làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài với mức thu nhập tính bằng tiền đô. Nhờ vậy, bạn có thể phát triển được nhiều kỹ năng cá nhân cho riêng mình và có mức thu nhập cao hơn đáng kể. Hạn chế địa lý đã không còn là vấn đề với sự phát triển của hệ thống mạng Internet.

  • Cộng đồng người làm MMO tại Việt Nam lớn

Có một thực tế là Việt Nam có rất nhiều người đã và đang làm MMO rất thành công, mang về mức thu nhập khủng và trở thành công việc chính của họ. Công đồng những người làm MMO tại Việt Nam cũng rất đông, đồng nghĩa với việc bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều từ những người đi trước, giảm đi những thất bại có thể gặp phải.

  • Có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động

Thu nhập thu động có thể hiểu là nguồn thu nhập tự gia tăng lên ngay cả khi bạn không làm gì cả. Có khá nhiều công việc MMO dạng như vậy trên thị trường việc làm hiện nay để bạn lựa chọn. Đương nhiên, bạn sẽ phải bỏ khá nhiều công sức cho giai đoạn phát triển ban đầu. Tuy nhiên khi mọi việc đã ổn định, thành quả sẽ vô cùng tuyệt vời.

Những công việc của một người làm MMO có thể làm

Có vô vàn công việc MMO, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi sẽ chỉ gợi ý một số công việc phổ biến hiện nay cho bạn. Các công việc mà bạn có thể lựa chọn là:

  • Làm người phát triển nội dung YouTube

YouTube là một trong những nền tảng giải trí trực tuyến vô cùng phổ biến với rất nhiều video hấp dẫn trên đó. Những video này đều là sản phẩm của những người làm MMO tạo ra và họ sẽ nhận được khoản tiền tương ứng với mỗi lượt xem cũng như lượt ấn vào quảng cáo. Các video này sẽ tồn tại mãi trên nền tảng YouTube và mang đến nguồn thu nhập thụ động với mỗi lượt người xem mỗi ngày. Tại Việt Nam, bạn có thể thấy rất nhiều những người đang sản xuất các video như vậy và thu được lợi nhuận thụ động mỗi ngày. Nội dung của video cũng rất đa dạng như trải nghiệm du lịch, thời trang, phong cách sống, cách nấu ăn,…

mmo kiem tien online
  • Phát triển website

Nếu bạn là người có khả năng tạo dựng một website và tạo ra những nội dung hấp dẫn với người dùng, thì trang web của bạn có thể trở nên nổi tiếng và thu hút được nhiều người ghé thăm. Lúc này, bạn có thể cho phép các đơn vị khác đăng bài quảng cáo trên website của bạn và thu tiền theo mỗi bài viết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bán những vị trí trống trên website của mình để đặt banner quảng cáo, mang về lợi nhuận không kém gì lựa chọn trên. Và chỉ cần website bạn vẫn được phát triển, nguồn thu nhập vẫn sẽ tiếp tục đổ vào túi bạn.

  • Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate marketing là một trong những công việc MMO được khá nhiều người lựa chọn trước đây. Tuy nhiên, công việc này thực sự bùng nổ trong khoảng thời gian mà tiktok lên ngôi với rất nhiều người sáng tạo nội dung theo hướng tiếp thị liên kế. Bạn sẽ nhận được hoa hồng trên mỗi đơn hàng được bán thông qua kênh tiếp thị của mình. Có khá nhiều kiểu tiếp thị liên kết khác nhau, tuy nhiên, review sản phẩm trên nền tảng tiktok đang cho thấy hiệu quả rõ rệt nhất và được rất nhiều người sử dụng.

  • Kinh doanh online

Kinh doanh online là công việc MMO mang lại lợi nhuận tương đối cao. Với sự phát triển của rất nhiều nền tảng hỗ trợ bán hàng, kinh doanh online trở nên đơn giản và hiệu quả hơn trước rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh trực tiếp hoặc bán dropship các sản phẩm của các shop khác. Mỗi phương pháp lại đều có những ưu điểm riêng, tùy theo nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Chia Sẻ Về Kiếm Tiền Online Marketing

Trả lời