Lưu ý Content thu hút khách hàng

Thủ Thuật

Viết content làm sao để thu hút khách hàng là một trong những điều quan trọng khi làm kiếm tiền onlien. Bài viết này đề cập 1 số lưu ý khi làm content để thu hút khách hàng

Đề cập đến vấn đề mà khách hàng đang gặp phải

Nói một cách đơn giản là hãy đánh thẳng vào tâm lý vào những vấn đề mà khách hàng quan tâm, gây chú ý bằng cách nhắc đến nỗi đau của họ.

Ví dụ: Bạn cần bán thuốc giảm cân thì bài viết của bạn sẽ nhắm tới những đối tượng béo phì, thừa cân, và họ đang thiếu tự tin vào cơ thể của bản thân.

content marketing

Cảm thông với khách hàng

Để có một bài Content thu hút, bạn nên đặt mình vào vị trí của họ và phải biết đồng cảm với những gì họ đã trải qua. Đây có thể coi là cách tiếp cận dễ nhất vì một khi khách hàng đã cảm nhận được sự đồng cảm thấu hiểu của bạn thì họ sẽ rất dễ tin vào những lời chia sẻ, những kinh nghiệm mà bạn đã đưa ra.

Làm quan trọng hóa vấn đề

Chắc hẳn nói như vậy nhiều người cũng đã phần nào hiểu được vấn đề. Nói một cách dễ hiểu thì làm quan trọng hóa vấn đề chính là ám chỉ việc bé thích xé ra to, làm quá những chuyện nhỏ bé khiến người khác không thể kìm được cảm xúc.

Mang đến những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng

Tùy vào những vấn đề mà bạn mang đến cho khách hàng để có thể đưa ra những giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Ví dụ: Khách hàng là một người làm chuyên bán mỹ phẩm thì bạn hãy nêu ra những giải pháp về làm đẹp hiệu quả, làm sao để có một làn da trắng sáng, mềm mịn.

Mang đến cho khách hàng nhiều mã giảm giá hoặc quà tặng

Hãy lấy một mốc sự kiện nào đó để gửi đến khách hàng những món quà những voucher giảm giá 10%, 20%, 30% thậm chí là 50%.

Ví dụ: Hôm nay là sinh nhật tròn 3 năm của cửa hàng/công ty vì vậy chúng tôi sẽ gửi tới quý khách hàng voucher giảm giá lên đến 50% trong ngày hôm nay.

Cam kết với khách hàng về các vấn đề liên quan đến sản phẩm

Lời cam kết từ phía cửa hàng/công ty sẽ là tiền đề vô cùng quan trọng đối với việc quyết định có nên mua sản phẩm hay không. Khách hàng luôn muốn chắc chắn rằng các chính sách mà nhà sản xuất đưa ra là chính xác hoặc cũng có thể là nhận được một sản phẩm ưng ý sau khi mua hàng.

Trên đây là các chia sẻ về “Content marketing và bí quyết viết Content hấp dẫn”. Mong rằng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của chúng. Bên cạnh đó, để có thể hiểu, thông thạo và tạo ra Content marketing hiệu quả, bạn không chỉ cần đọc và làm rất nhiều mối có thể đúc rút kinh nghiệm cho mình.

Xem thêm: Lalal Ai Là Gì  

Trả lời