khuyen-mai

Lập kế hoạch chương trình khuyến mãi thành công

Tiền Ảo Tin Tức

Khi lập kế hoạch cho một chiến dịch khuyến mại, hãy nhớ rằng một chiến dịch thành công sẽ đạt được tất cả các kết quả và mục tiêu mong muốn sau đây:

  • Thông điệp quảng cáo của bạn tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu của bạn.
  • Đối tượng khách hàng mục tiêu hiểu thông điệp của bạn.
  • Thông điệp của bạn kích thích người xem và khiến họ hành động.

Lựa chọn hình thức khuyến mãi

Trong bán lẻ có nhiều hình thức khuyến mại khác nhau. Bạn cần chọn hình thức khuyến mãi phù hợp với sản phẩm và doanh nghiệp, ngân sách của bạn. Bạn có thể chọn khuyến mãi bằng cách giảm giá, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng, bán theo combo khuyến mãi. Hình thức khuyến mãi phải phù hợp sản phẩm và còn tùy vào thời điểm áp dụng sẽ mang lại hiệu quả khác nhau. Ví dụ bạn mở shop chuyên kinh doanh hàng cao cấp, thì chương trình giảm giá sốc sẽ không phù hợp, nhưng nếu bạn mở siêu thị hay thời trang thì đây lại là cách tăng doanh thu rất tốt.

Lựa chọn hình thức khuyến mãi
Chọn chương trình khuyến mãi phù hợp với doanh nghiệp của mình

Sau khi chọn hình thức khuyến mãi bạn có thể phải xây dựng thông điệp, khẩu hiệu muốn truyền tải cho chương trình khuyến mãi. Bạn cần phải ngồi lại với phòng marketing, bộ phận content để viết các thông điệp ấn tượng, hấp dẫn, thu hút người xem, truyền tải được nội dung của chương trình. Sau đó kết hợp với bộ phận thiết kế, PR, xây dựng hình ảnh, in ấn thông báo về khuyến mãi.

Chọn kênh truyền thông để quảng bá

Bước quan trọng của việc lập kế hoạch tổ chức chương trình khuyến mãi là bạn nên xác định thị trường, sản phẩm và môi trường của doanh nghiệp. Các thông tin này sẽ hỗ trợ bạn trong việc quyết định chọn kênh truyền thông nào sẽ có lợi nhất. Bạn phải xác định quảng bá chương trình khuyến mãi của mình qua các kênh truyền thông nào?. kênh truyền thống hay online?

Tại cửa hàng, tờ rơi, thư trực tiếp, gọi điện thoại hoặc website, Facebook, báo mạng… Nếu bạn có nhiều ngân sách thì có thể chi tiền quảng cáo qua các phương tiện truyền thông đại chúng như báo chí, tivi, pano, radio, màn hình LCD tại tòa nhà, siêu thị…

Để chọn được kênh truyền thông phù hợp và hiệu quả nhất, bạn cần suy nghĩ xem khách hàng mục tiêu của bạn thường đến đâu, họ xem gì, nghe gì, từ đó bạn chọn quảng cáo khuyến mãi của mình trên các kênh mà khách hàng hay tiếp xúc. Bạn cần tạo sự nhận thức của người mua về chương trình khuyến mãi của bạn. Nếu nó không được truyền thông, quảng cáo thì không ai biết đến chương trình để đến mua hàng của doanh nghiệp.

Xem thêm: Lý Do Kiếm Tiền Online Không Hiệu Quả

Trả lời