Kỹ Năng Người Livestream Giỏi Cần Có.

Thủ Thuật Tiếp Thị Liên Kết

Livestream đang là một xu hướng bán hàng, tiếp thị liên kết, kinh doanh, quảng bá thương hiêu… hiệu quả trong thời buổi 4.0 ngày nay. Bài viết này sẽ giới thiệu một số kỹ năng cơ bản mà người livestream cần có.

1.Luôn tự giới thiệu bản thân và lặp lại nhiều lần.

Có thể người hâm mộ biết bạn là ai vì họ đang theo dõi trang của bạn nhưng bạn nên tự giới thiệu lại bản thân. Vì sao ư?

Bạn có thể sở hữu một lượng người lạ theo dõi từ chia sẻ chương trình live stream của bạn từ bạn bè hoặc người hâm mộ.

Và đừng quên là thi thoảng lại nhắc lại lời giới thiệu. Đơn giản vì không phải ai cũng xem video của bạn từ đầu. Khi video chạy càng lâu, bạn sẽ có nhiều người xem hơn, nên không phải là thừa thãi khi bạn nhắc lại lời giới thiệu bản thân cũng như nội dung chính của video cho người mới vào xem.

2. Người livestream giỏi phải biết kéo dài thời gian live stream.

Không nên livestream quá ngắn vì khách hàng chưa kịp tiếp cận thì đã bạn đã kết thúc, rất uổng. Nếu bạn livestream trực tiếp thì cần chuẩn bị kịch bản kỹ để truyền tải nhiều nội dung hơn, nhưng tránh nói dai gây nhàm chán.

Livestream

3.Khuyến khích khách hàng chốt đơn ngay trên live

Một trong những kỹ năng người livestream giỏi cần có đó là phải biết khuyến khích khách hàng chốt đơn trên live. Để bán được hàng nhanh chóng và tránh được tình trạng hủy đơn, bạn nên yêu cầu khách hàng để lại tên, số điện thoại hoặc thậm chí là địa chỉ để bạn có thể tiến hàng ship hàng cho họ ngay trong hôm sau.

Bạn cũng có thể đưa ra quy định chỉ áp dụng mức giá ưu đãi cho các khách mua trên live stream để khuyến khích khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

4.Tương tác với khách hàng là một trong những kỹ năng người livestream giỏi cần có.

Live stream bán hàng trên Facebook cũng giống như một màn trình diễn nhỏ, cụ thể, người bán hàng cần thường xuyên tương tác với người xem live của họ. Bạn có thể đọc các comment của khách và chia sẻ các thông tin liên quan về mặt hàng của mình. Thể hiện sự quan tâm đến từng comment trên live của bạn chứ không chỉ chăm chăm vào giới thiệu sản phẩm.

5.Đừng bị phân tán bởi những điều tiêu cực khi live stream

Không bị phân tán bởi những điều tiêu cực là kỹ năng người livestream giỏi cần có. Chắc chắn sẽ có những bình luận trái chiều, ác ý, hoặc có tính chất gây phá hoại. Bạn hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng, từ tốn tìm cách xử lý. Hãy cố gắng thể hiện sự hài hước, vui vẻ và hòa đồng, và tập trung vào những thắc mắc thật sự của khách hàng.

Người Livestream

6.Nói chân thành, không nói ba la như quảng cáo ở hội chợ

Mẫu mã, chất lượng sản phẩm shop nào cũng có thể nhập và bán nhưng kỹ năng bán hàng là điều không thể sao chép. Người mua hàng online mua vì sự tin tưởng ở người bán hàng. Một số người livestream rao quảng cáo như bán ở hội chợ, nói nhiều gây nhảm. Khách hàng thường không tin tưởng vào mua hàng online, vì thế bạn phải chân thành, không được nói theo kiểu quảng cáo thì khách hàng mới tin tưởng mua hàng.

7.Bạn phải thật thà thì khách hàng mới tin sản phẩm của bạn

Khi Livestream trực tiếp bạn sẽ không sửa được, nhiều người mải mê gào thét quảng cáo bán hàng mà quên mất rằng “khách hàng không thích xem quảng cáo”. Vì thế bạn đừng có hô hào, khách hàng sẽ chẳng tin bạn đâu, vì họ rất cảnh giác với quảng cáo và đặc biệt là mua hàng online họ không thể kiểm tra. Mọi câu từ bạn phải thật sự trau chuốt nhưng phải thật lòng:

“Các bạn thân mến MatOngMy.com rất vui được quay trở lại với các bạn, các bạn ơi các bạn có khỏe không?”

8.Thay vì bán hàng, hãy giúp khách hàng mua hàng thông minh

Đừng quá chú trọng bán hàng, bạn hãy tư vấn về sản phẩm dưới góc độ trung lập, vì nếu bạn bán hàng bạn nói hay về sản phẩm của bạn thì chẳng ai tin bạn cả. Thay vì nói:

“Em đảm bảo sản phẩm này cực tốt luôn” thì hãy nói “Em dùng em thấy nó tốt, rồi e mách cho chị gái em dùng, bây giờ thì cả nhà em đều dùng”.

Xem thêm: Chiến Lược SEO Lên TOP Google

Trả lời