Kiếm tiền online tiếp thị liên kết với AccessTrade từ A đến Z

Kiếm tiền online

Chương trình Affiliate (tiếp thị liên kết) là một hình thức kiếm tiền online được rất nhiều người quan tâm và chưa bao giờ là lỗi thời. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách đăng ký tham gia tiếp thị liên kết với AccessTrade, đây là website tiếp thị liên kết lớn nhất tại Việt Nam.

Nhưng trước tiên, nếu bạn chưa biết về chương trình tiếp thị liên kết thì nên đọc trước bài viết Affiliate marketing là gì? Từ đó bạn có bước đầu hiểu biết về tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu.

Thực ra Affiliate (tiếp thị liên kết) mới được phát triển mạnh ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây, thế nên phần nhiều những bạn làm về MMO Việt Nam chủ yếu tham gia các chương trình tiếp thị liên kết của thị trường nước ngoài, tiếp thị cho người nước ngoài, một phần là do thói quen mua sắm online ở nước ngoài được phổ biến hơn rất nhiều so với thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên để tham gia các mạng lưới Affiliate của nước ngoài, đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng Anh tương đối khá thì mới dễ dàng làm được.

Nhưng bạn cũng đừng vội lo lắng, hiện nay mô hình này cũng đã rất phát triển tại thị trường Việt Nam, nhiều mạng lưới Affiliate được ra đời, nhiều website TMDT cũng đã tận dụng Affiliate để đẩy mạnh doanh số bán hàng của họ, chẳng hạn như: Shopee, Lazada, Tiki, Adayroi,…đó chính là cơ hội lớn để chúng ta có thể được kiếm được nhiều tiền từ mô hình này.

Nói đến Affiliate tại thị trường Việt Nam thì không thể không nhắc đến AccessTrade, một trong những mạng lưới tiếp thị liên kết lớn nhất tại Việt Nam cho tới hiện tại. Nền tảng AccessTrade đóng vai trò trung gian để kết nối giữa những người tham gia tiếp thị như chúng ta với các nhà cung cấp (các nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử).

Hiện AccessTrade đã có hơn 1.500.000 thành viên tham gia tiếp thị kiếm tiền online, với hơn 1.000 chiến dịch hấp dẫn từ các nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam như: Lazada, Tiki, Shopee, Unica, FPT, Lotte,…hoa hồng giao động từ 3 – 40%.

Đối với nhiều trang tiếp thị liên kết khác, điều kiện bắt buộc để được tham gia thì bạn phải có một blog/website, nhưng đối với AccessTrade thì không cần, bạn có thể làm tiếp thị thông qua Facebook, Zalo, Youtube, Tiktok hay bất kỳ đâu.

Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước đăng ký tài khoản AccessTrade và đăng ký 1 vài chiến dịch để kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết với AccessTrade.

Các bước đăng ký AccessTrade


Bước 1: Bạn truy cập vào link này https://workspace.accesstrade.vn/ rồi điền thông tin đăng ký đầy đủ theo mẫu sau đó nhấn vào nút Đăng ký phía dưới. Chỗ phần website nếu bạn có website thì điền tên miền website của bạn vào, nếu không có thì bạn có thể điền link trang facebook cá nhân hoặc link kênh youtube….


Bước 2: Xong ở bước 1 hệ thống sẽ gửi cho bạn một email có chứa đường link kích hoạt, bạn mở email đó ra và nhấp vào đường link kích hoạt để kích hoạt tài khoản.


Nếu thấy thông báo như hình ảnh phía dưới là đã đăng ký và kích hoạt tài khoản thành công, có thể đăng nhập và bắt đầu kiếm tiền thôi.

Cách đăng ký chiến dịch và lấy link Affiliate để kiếm tiền


Cách đăng ký chiến dịch


Khi bạn đăng nhập thành công, thì vào mục Chiến dịch sẽ thấy rất nhiều chiến dịch của accesstrade cho bạn lựa chọn, bạn muốn tham gia chương trình tiếp thị với chiến dịch nào thì nhấn vào nút Đăng ký tương ứng với chiến dịch đó. Ví dụ: Tôi đăng ký chiến dịch TIKTOKSHOP.


Đăng ký xong sẽ trong chế độ “Chờ duyệt“, bạn đợi tầm 1 – 2 phút có thể được duyệt ngay, có những chiến dịch bạn sẽ phải đợi lâu hơn và cũng có những chiến dịch bạn sẽ không được duyệt.

Bạn cũng có thể đăng ký nhiều chiến dịch cùng một lúc, chiến dịch nào được duyệt thì bạn sẽ được tạo link tiếp thị kiếm tiền với chiến dịch đó.

Chiến dịch nào được duyệt sẽ có nút “Tạo link”, chiến dịch nào đã đăng ký nhưng chưa được duyệt thì sẽ có chữ “Chờ duyệt”.
Chiến dịch nào đã được duyệt thì bạn có thể lấy bất kỳ đường link nào thuộc website có chiến dịch để tạo Product Link (link tiếp thị) để mang đi chia sẻ kiếm tiền.

Ví dụ: Chiến dịch Lazada của bạn được duyệt thì bạn có thể vào website: lazada.vn tìm bất kỳ sản phẩm nào, rồi lấy đường link sản phẩm đó để tạo link Affiliate trên AccessTrade rồi mang đi tiếp thị.

Một câu hỏi khá phổ biến của nhiều người đó là: Nhấp vào link sản phẩm này nhưng lại mua sản phẩm khác thì có được tính hoa hồng không?

Đây là một câu hỏi khá là phổ biến đối với những bạn mới bắt đầu tham gia kiếm tiền tiếp thị liên kết. Câu trả lời đó là “CÓ”, nếu sản phẩm đó thuộc cùng một chiến dịch.

Ví dụ: Nếu người ta nhấp vào link tiếp thị của bạn là link của 1 sản phẩm Tai nghe, nhưng người ta không mua sản phẩm này mà lại mua sản phẩm khác nó cũng trên website này thì bạn vẫn được nhận hoa hồng.

Hơn thế nữa, đa phần các chiến dịch đều có Cookies 30 ngày, tức là sẽ lưu lại mã tiếp thị của bạn trên trình duyệt của người đã truy cập, nếu người ta nhấp vào đường link tiếp thị của bạn 1 lần thì trong những lần sau, thời gian không quá 30 ngày mà người ta truy cập lại vào website thuộc chiến dịch đó, không cần phải qua link tiếp thị của bạn nữa, để mua sắm sản phẩm thì hoa hồng vẫn được tính cho bạn. Với 1 điều kiện, trong khoảng thời gian này, họ không được nhấp vào đường link tiếp thị của bất kỳ ai khác.

Nếu người ta lại sử dụng link tiếp thị của 2 hoặc nhiều người hơn thì sao? Thì Hoa hồng sẽ được tính cho người được nhấn sau cùng.

Ví dụ: Có một khách hàng A nào đó nhấp vào đường link tiếp thị của bạn nhưng không mua sản phẩm, sau đó lại tiếp tục nhấp vào link của tôi vẫn không mua sản phẩm, đến lần thứ 3 khách hàng A này truy cập thẳng vào website, không qua bất kỳ link tiếp thị của bất kỳ ai thì phần hoa hồng đó sẽ được tính cho tôi.

Cách kiểm tra số tiền kiếm được trên AccessTrade


Để xem bạn đã kiếm được bao nhiêu tiền thì bạn làm như sau:

Vào Báo cáo → Tổng quan.


Tại đây bạn sẽ thấy tổng quan về số dư của bạn, bao gồm: Hoa hồng phát sinh, hoa hồng tạm duyệt, hoa hồng đã hủy, chuyển đổi phát sinh (doanh số do bạn tiếp thị), số lượt click và ASP (điểm thưởng), theo khung thời gian bạn có thể chọn (trong ngày hôm nay, hôm qua, hàng tháng, hàng quý….)

Bạn có thể kéo xuống cuối trang để xem chi tiết từng đơn hàng, có thể nhấp vào từng mã đơn hàng để xem đó là sản phẩm gì.

Cách rút tiền trên AccessTrade về tài khoản ngân hàng


AccessTrade sẽ gửi thanh toán tiền cho thành viên vào ngày 18 hàng tháng qua cách chuyển khoản ngân hàng. Nếu tổng tiền hoa hồng đã duyệt tháng này của bạn đạt đủ 200.000đ trở lên thì đến ngày 18 tháng sau bạn sẽ nhận được thanh toán tất cả hoa hông đã được duyệt của tháng này.

Nhưng để được nhận thanh toán bạn cần thêm thông tin tài khoản ngân hàng của bạn vào hệ thống, các bước như sau:

Bạn vào Thanh toán → Thong tin tài khoản ngân hàng.

Tiếp đến, bạn nhấp vào Chỉnh sửa, sau đó điền đầy đủ thông tin tài khoản ngân hàng của bạn rồi lưu lại.

Xong! Công việc bây giờ của bạn là tìm cách kiếm thật nhiều tiền, khi nào có đủ số dư và đến hạn sẽ tự động được nhận được tiền.

Lời kết
Vậy là tôi đã hướng dẫn cho các bạn từng bước cách đăng ký và kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với AccessTrade. Tiếp thị liên kết, đây là mô hình kiếm tiền online tại nhà rất hay và cực kỳ nghiêm túc, nếu bạn làm tốt có thể kiếm được rất nhiều tiền, tạo ra thu nhập một cách thụ động, ổn định và lâu dài.

Bạn nghĩ sao về hình thức kiếm tiền trên AccessTrade và mô hình kiếm tiền này? Hãy để lại ý kiến nhận xét của bạn qua phần bình luận phía dưới nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Top 5 App Kiếm Tiền Trên Điện Thoại Tốt Nhất 

Nhận Đến 500.000đ Từ MoMo Bằng Điện Thoại

Lý Do Nên Tham Gia Kiếm Tiền Với MMO

Trả lời