HTX (Huobi) chuyển đổi token sàn HT thành token quản trị DAO HTX

Tiền Ảo

Sàn giao dịch tiền ảo HTX (Huobi) vừa có động thái chuyển đổi “làm mới” token sàn HT cũ thành token quản trị HTX DAO, cũng với mã token là HTX. Người dùng được khuyến khích chuyển đổi token HT sang HTX.

HTX (Huobi) chuyển đổi token giao dịch sàn HT thành token quản trị DAO HTX

Kể từ khi về dưới trướng của Justin Sun vào tháng 10/2022, sàn giao dịch Huobi, một trong những sàn dịch lâu đời trên thị trường, đã có rất nhiều thay đổi về mặt định hướng và chiến lược phát triển.

Nổi bật nhất là việc đổi tên thành HTX nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, một cái tên gây nhiều tranh cãi lúc bấy giờ cho cộng đồng. Hơn nữa, kể từ khi có người nắm quyền mới, việc Huobi liên tục công bố hợp tác, “ưu ái” đối với các dự án thuộc sở hữu của đại ca Justin Sun cũng làm cộng đồng đặt nhiều nghi vấn.

Mới đây lại có thêm một thay đổi rất bất ngờ đến từ token sàn HT. Cụ thể theo thông báo mới nhất từ sàn HTX, người dùng được khuyến khích chuyển đổi HT sang HTX (chuyển đổi tự nguyện), token quản trị của HTX DAO.

HTX DAO là tổ chức tự trị phi tập trung “mở và minh bạch”, dành cho tất cả mọi người tham gia chung tay xây dựng hệ sinh thái quanh token HTX.

Dạo một vòng quanh X (Twitter) dự án, HTX DAO có vẻ như vừa mới thành lập cách đây không lâu, có một số thông báo hợp tác nhưng chỉ toàn là với các dự án trực thuộc Justin Sun.

Token quản trị HTX của DAO không phải là một token mới, mà là “bình mới rượu cũ” từ token sàn HT.

Người nắm giữ HT được khuyến khích chuyển đổi HT sang HTX khi cổng chuyển đổi được mở vào ngày 03:00 PM ngày 22/01/2024 (theo giờ Việt Nam). Người dùng chuyển đổi càng sớm thì sẽ được hưởng tỷ lệ chuyển đổi ưu ái và phần thưởng token tặng thêm.

Đáng chú ý, vai trò của token HT trên sàn sẽ dần được chuyển sang cho token HTX. Cụ thể như giảm phí giao dịch, HTX Earn, launchpad,…

Đến 11:00 AM ngày 22/01/2024 (theo giờ Việt Nam), sàn sẽ xóa bỏ các cặp giao dịch với HT.

Trên trang X của mình, Justin Sun có bài đăng chia sẻ về sự thay đổi này nhưng bằng tiếng Trung. Nhà sáng lập TRON nhấn mạnh tầm nhìn đưa sàn giao dịch tập trung HTX trở nên phi tập trung hơn, hướng đến người dùng và do cộng đồng quyết định. Đó là lý do HTX DAO ra đời.

Sun cho rằng HTX DAO đã mang đến cho HTX một sự tái sinh mới, dẫn đầu cuộc cách mạng thay đổi các sàn CEX hiện nay. Sun gợi ý rằng các thành viên của DAO sau này có thể tham gia bầu chọn cho các token nào sẽ được niêm yết lên sàn HTX, chứ không chỉ do sàn toàn quyền quyết định như hiện tại.

HUOBI (HT) Chuyện gì đang xảy ra?

1. Sự việc: Huobi sẽ tiến hành việc đổi token từ HT sang HTX theo phương thức user sẽ “tự nguyện” chuyển đổi token. Thời gian cho phép đổi có trong link, hạn chót 1/2025

2. Cơ chế: cắt hết mọi lợi ích của token HT, ai muốn tiếp tục lợi ích thì “tự nguyện” chuyển đổi sang token HTX. Còn tỷ lệ quy đổi bao nhiêu thì chưa công bố, chỉ là các bạn xem sơ sẽ thấy HTX có total supply 999,990,000,000,000 (999 ngàn tỷ).

3. Bản chất vấn đề:

– Nó tương tự việc đem 1 cty sắp chết đi sát nhập với 1 cty vỏ bọc khác thành 1 pháp nhân mới, mục đích không gì ngoài việc rửa sạch mọi trách nhiệm của pháp nhân cũ thông qua hành động “chuyển đổi tự nguyện”. Có nghĩa là “ê, mày tự nguyện đổi chứ tao không ép à nha”.

– Houbi dù giá trị tuy không cao nhưng vẫn có chút đỉnh, nếu Justin Sun nó vận hành không nổi thì có thể bán cho 1 tổ chức khác mà. Nhưng không, nó đem làm tài sản để sát nhập vào 1 tổ chức HTX DAO đéo có tài sản gì, chỉ có 999 ngàn tỷ token! DCM mày Justin Sun.

– Giá trị token HTXDAO (ký hiệu là HTX) là do nó tự áp đặt, thông qua tỷ lệ quy đổi nó áp luôn, đếch có tự nguyện gì ở đây!

5. Các khả năng có thể xảy ra sau khi chuyển đổi

– Làm giá, nhỏ giọt để user chuyển đổi có lời, do nguồn cung nó kiểm soát hết nên việc làm giá rất dễ.

– Theo thời gian, Justin Sun sẽ tìm cách để bán token ra ngoài, nên nhiều khả năng là nó phải thao túng để giá tăng và âm thầm bán ra token, chứ theo cảm tính thị trường hiện tại thì chỉ có nước giảm không phanh.

Giá token HT đang dao động quanh 1,93 USD, giảm 10% trong vòng 24 giờ qua.

Kết: Justin Sun là thằng con hoang mất dạy! Những thứ nó đụng vào chỉ nhằm mục đích trục lợi cho nó, hết khai thác được Huobi thì hốt cú chót.

Trả lời