Giới thiệu Vultr và sử dụng VPS Vultr

Thủ Thuật Tiếp Thị Liên Kết

Vultr là nhà cung cấp dịch vụ VPS và Cloud Server của Choopa (Mỹ), ra mắt vào năm 2014, được tối ưu hóa cho 16 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. 100% Ổ cứng VPS của Vultr là SSD. 

VPS Vultr có nhiều ưu điểm như:

  • Giá rẻ: VPS Vultr có giá rẻ hơn hầu hết các nhà cung cấp VPS khác trên thị trường thế giới. Bạn có thể bắt đầu sử dụng VPS Vultr với giá từ 5$ – 10$.
  • Hiệu năng cao: Ngoài việc có nhiều trung tâm dữ liệu trên thế giới, thì nhờ vào việc VPS Vultr sử dụng E3 servers, ổ cứng Pure SSD nên tốc độ truy xuất dữ liệu sẽ vô cùng nhanh chóng và. Các khách hàng tại Việt Nam thường chọn server location tại Singapore hoặc Nhật Bản để kết nối nhanh hơn.
  • Cài đặt dễ dàng: VPS Vultr được khởi tạo cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Giao diện quản trị VPS cũng rất thích hợp cho những người bắt đầu làm quen với VPS.

Hướng dẫn chi tiết mua VPS Vultr

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ Vultr. Theo đường dẫn sau: www.vultr.com

Giao diện Vultr
Giao diện Vultr

Bước 2: Chọn Sign up để đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn mua VPS Vultr
Hướng dẫn mua VPS Vultr

Bước 3: Điền thông tin tài khoản và nhấn “Create Account”.

Tạo tài khoản Vultr
Tạo tài khoản Vultr

Bước 4: Điền điền thông tin thẻ Credit của bạn.

Điền điền thông tin thẻ Credit của bạn.
Điền điền thông tin thẻ Credit của bạn

Bước 5: Nhấn vào Products, chọn sản phẩm đăng ký và nhấn “Deploy Now”.

Nhấn vào Products, chọn sản phẩm đăng ký và nhấn "Deploy Now".
Nhấn vào Products, chọn sản phẩm đăng ký và nhấn “Deploy Now”.

Bước 6: Chọn vị trí cho máy chủ.

Nếu bạn dự định triển khai một website hay dịch vụ ở nước ngoài nên ưu tiên vị trí gần với khu vực khách hàng mục tiêu của bạn nhiều nhất hơn là vị trí của bạn. Nếu bạn thuê Server để đáp ứng nhu cầu cho người dùng ở Việt Nam thì bạn nên chọn Tokyo 

Chọn vị trí cho máy chủ của bạn
Chọn vị trí cho máy chủ của bạn

Bước 7: Chọn Thông số máy chủ VPS.

Server Type các bạn có thể chọn là Ubuntu 20.04 nhé, vì bản này setup server khá là ổn định. Các bạn có thể chọn gói 5$ hoặc 10$ tùy ý nhé!

Chọn Thông số máy chủ VPS.
Chọn Thông số máy chủ VPS

Bước 8: Sau khi Deploy Now các bạn sẽ nhận được 1 email thông báo có địa chỉ IP của VPS.

Ví dụ: 139.180.212.55

sau khi Deploy Now các bạn sẽ nhận được 1 email thông báo có địa chỉ IP của VPS.
Deploy Now các bạn sẽ nhận được 1 email thông báo có địa chỉ IP của VPS.
Video hướng dẫn chi tiết cách đăng ký sử dụng miễn phí VPS trên Vultr

Các sản phẩm cho máy chủ Vultr 

Cloud Compute 

Về cơ bản, Cloud Compute là một dịch vụ VPS, Vultr. Bạn có thể triển khai bao nhiêu máy chủ VPS trong tài khoản của mình tùy thích. Mỗi đợt sẽ được tính phí theo giờ theo mức giá cố định cho gói dịch vụ bạn đang sử dụng. Phí hàng tháng sẽ hoàn toàn cố định và độc lập với mức phí theo giờ bạn sử dụng. 

Tính năng này khá tiện lợi vì bạn có thể test nó với server rồi gỡ ra, chúng ta chỉ tính phí trong suốt thời gian máy chủ hoạt động. 

Dưới đây là hai tùy chọn mà bạn có thể sử dụng: 

Compute 

Đây là một máy tính bình thường và hầu hết người dùng đang sử dụng tùy chọn này. Tùy chọn này nhanh (tùy thuộc vào nơi bạn đang thử nghiệm) và thường cung cấp dịch vụ tốt và đáng tin cậy cho người dùng. 

High Frequency Compute

Các sản phẩm High Frequency Compute của Cofrey Quisi gần đây đã được ra mắt. Máy chủ nhanh hơn Compute thông thường và đắt hơn 20%. Nếu bạn sẵn sàng trả thêm 20% chi phí, thì đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho VPS của bạn. 

Bare Metal 

Đây là những máy chủ vật lý không có khả năng ảo hóa. Bạn có quyền truy cập vào phần cứng của máy chủ và sử dụng sản phẩm này giống như thuê một máy tính trên đám mây. 

Block Storage

Nếu bạn cần thêm bộ nhớ vào máy chủ của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ Block Storage. Bạn có thể thêm hoặc đính kèm bộ nhớ khối (Block Storage) thông qua các cổng Customer. Điều đó giống như thêm một đĩa vào máy chủ. Nói chung, nếu bạn muốn tăng dung lượng ổ đĩa trên Linux hoặc Windows máy chủ, đây là một lựa chọn tốt. 

Object Storage 

Object Storage là giải pháp lưu trữ tốt cho các ứng dụng. Người dùng có thể lưu trữ các tệp trang web hoặc ứng dụng và dễ dàng truy cập chúng thông qua bất kỳ giải pháp API tương thích S3 nào. 

Bạn cũng có thể sử dụng khả năng này để sao lưu, chia sẻ hoặc lưu trữ nội dung đa phương tiện. Nếu bạn có bất kỳ plugin hoặc phần mềm của bên thứ ba nào sử dụng Amazon S3 để lưu trữ, bạn cũng có thể sử dụng bộ lưu trữ Object của Vultr thay vì S3. Giá của dịch vụ sẽ dựa trên dung lượng bạn chọn. Ví dụ: người dùng có thể trả 5 USD cho 250 GB dung lượng và 1 TB băng thông mỗi tháng. 

Dedicated Cloud 

Các dịch vụ đám mây cũng giống như sử dụng VPS, nhưng với ít người dùng thông thường hơn. Do đó, bạn có thể sử dụng nhiều tài nguyên hơn, vì vậy hiệu suất và giá của dịch vụ này cao hơn so với VPS. 

Không giống như các máy chủ vật lý, Dedicate Cloud cho phép nhanh chóng triển khai các ứng dụng và máy chủ bằng nền tảng Vultr, tương tự như các máy tính truyền thống. 

Load Balancers 

Load Balancers đảm bảo tính ổn định, độ tin cậy và hiệu quả trên các máy chủ của bạn. Trình tải của Vultr có thể được triển khai trên một cổng thông tin tùy chỉnh để đảm bảo phân phối tự động tải sản xuất trong trường hợp quá tải máy chủ. 

Giá dịch vụ của Vultr  

Để kiểm tra giá của dịch vụ, bạn có thể làm theo các bước sau: 

  1. Truy cập trang chủ: vultr.com 
  2. Chọn phần Products 
  3. Tiếp theo nhấp vào sản phẩm bạn muốn kiểm tra giá. 
  4. Vào View Pricing hoặc kéo xuống để xem giá nhiều dịch vụ khác. 
Chi tiết cách mua và sử dụng VPS Vultr cho người mới 55

Lưu ý: Nếu bạn là người dùng mới, bạn có thể nhận được khoản tiền 100 USD khi tạo tài khoản mới. 

Xem thêm:

Filemail Ứng Dụng Hữu Ích Người Dùng

Trả lời