Có nên mua tên miền Namecheap?

Kiếm tiền online Tiền Ảo

Tên miền tại Namecheap có giá thành khi đăng ký mới khá rẻ, mức giá khi gia hạn cũng không quá đắt gần như gang bằng các nhà cung cấp khác, sự chênh lệnh ở đây là rất ít chỉ từ 1$ – 5$ đổi lại tính bảo mật cao và giao diện quản trị rất đẹp.

Có nên mua tên miền Namecheap? Hướng dẫn cách mua, đăng ký 6

Tên miền của Namecheap có chất lượng cực tốt, nên mua và gắn bó lâu dài nếu bạn cần sự ổn định và tính bảo mật cao.

2. Ưu điểm khi mua tên miền Namecheap

2.1. Đa dạng hình thức thanh toán

Namecheap là nhà đăng ký tên miền nước ngoài. Vì thế bạn có thể mua tên miền từ nhiều nơi và bằng nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau. Cụ thể là

– Đồng đô la Mỹ

– Đồng Euro

– Bảng Anh

– Đô Úc

– Đồng Rupee của Ấn Độ

– Nhân dân tệ của Trung Quốc

2.2. Số lượng tên miền đa dạng

Hầu hết các tên miền quốc tế phổ biến đều có thể mua tại Namecheap. Thậm chí những đuôi tên miền đặc biệt như .io, .ai,…đều có thể tìm mua trên trang này.

2.3. Dịch vụ tên miền đi kèm nhiều dịch vụ khác

Không chỉ cung cấp tên miền, Namecheap có cả các gói dịch vụ liên quan đến hosting, wordpress, email, app,…Đây là những dịch vụ tiện ích để bạn thiết lập website và kinh doanh.

3. Nhược điểm khi mua tên miền Namecheap

3.1. Website 100% tiếng Anh

Trang web bán hàng và mọi thông tin trên Namecheap đều bằng tiếng Anh. Vì thế, nếu mua tên miền Namecheap bạn sẽ hơi bất tiện về rào cản ngôn ngữ.

3.2. Thủ tục thanh toán phức tạp

Đơn vị thanh toán chính khi mua tên miền Namecheap là đô la Mỹ. Vì thế, nếu muốn mua tên miền bạn phải chuyển đổi đơn vị tiền tệ. Hoặc có thẻ thanh toán quốc tế. Đây cũng là một cản trở đối với khách hàng Việt Nam.

3.3. Không có tên miền .Vn

Tên miền .vn là tên miền của quốc gia Việt Nam. Nó không phân biệt ý nghĩa và có thể sử dụng với mọi website. Đặc biệt, một website có tên miền .vn hoạt động ở Việt Nam sẽ được ưu tiên hơn, dễ SEO hơn. Khách hàng cũng cảm thấy thân thiện hơn.

Namecheap chỉ bán tên miền quốc tế với các đuôi phổ biến như .com, .net, .org,..nên bạn không thể mua tên miền .vn tại Namecheap.

4. Có nên mua tên miền Namecheap?

Bạn chỉ nên mua tên miền Namecheap nếu đang làm việc tại nước ngoài, cụ thể là Mỹ. Còn nếu bạn tạo lập website để kinh doanh chính tại Việt Nam thì tốt nhất nên chọn mua tên miền từ nhà đăng ký trong nước.

Khi đó, tên miền của bạn được bảo hộ tốt hơn bởi luật pháp, quy định rõ ràng của Việt Nam. Mọi thủ tục mua bán, hồ sơ đăng ký tên miền cũng ngắn gọn, nhanh chóng hơn.

Việc nắm rõ nhà đăng ký tên miền trong nước cũng khiến bạn yên tâm sử dụng tên miền hơn. Tránh các nguy cơ về đánh cắp thông tin, hack tên miền,…

Hơn nữa, mua tên miền tại nhà đăng ký trong nước có giá rẻ hơn. Cụ thể tại Nhân Hòa, bạn có thể mua cả tên miền Việt Nam lẫn tên miền quốc tế. Thanh toán bằng thẻ hoặc Việt Nam đồng. Không bị tác động bởi chênh lệch giá tiền hoặc các tác động kinh tế khác.

Trả lời