nen-kinh-doanh-gi-y-tuong-kinh-doanh

Chọn một ý tưởng hoặc sản phẩm để kinh doanh

Kiếm tiền online Tin Tức

Bước đầu tiên trong việc lập kế hoạch kinh doanh online là quyết định bạn muốn bán sản phẩm gì?. Cân nhắc việc bán một sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến lĩnh vực công việc hiện tại của bạn. Bởi vì kiến ​​thức bạn thu được trong công việc sẽ giúp bạn bắt đầu kinh doanh. Hoặc bạn có thể bán sản phẩm mà bạn quan tâm hoặc yêu thích bên ngoài công việc.

Nhiều người cảm thấy hứng thú khi kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mà mình yêu thích và đam mê. Đó cũng là một yếu tố giúp bạn vượt qua khó khăn và vươn đến thành công.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên kinh doanh gì? Hãy thử động não ý tưởng bằng cách sử dụng một trong các hướng dẫn sau:

Tạo doanh nghiệp giải quyết vấn đề cho ai đó. Đây có thể là vấn đề mà bạn gặp phải mà không thể tìm ra giải pháp tốt. Đó cũng có thể bao gồm những thứ có thể trở thành vấn đề trong tương lai.
Tạo ra thứ gì đó rẻ hơn? Dễ sử dụng hơn? Chất lượng cao hơn các sản phẩm/dịch vụ hiện có? Hoặc kinh doanh sản phẩm đơn giản hóa cuộc sống hàng ngày của mọi người.

Xác định loại hình kinh doanh của bạn

Các doanh nghiệp kinh doanh online có thể có nhiều hình thức. Từ kinh doanh toàn thời gian, kinh doanh tự do, bán thời gian cho đến kinh doanh thương mại điện tử toàn diện.

Bạn có thể chọn kinh doanh ở quy mô nhỏ như chỉ bán hàng qua facebook, fanpage, zalo. Bạn cũng có thể tạo trang web để bán sản phẩm hoặc chọn bán trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo, Alibaba…

Làm rõ mục tiêu của bạn

Khi lập kế hoạch kinh doanh online bạn cần thiết lập một số mục tiêu kinh doanh cơ bản mà bản kế hoạch kinh doanh của bạn phải đạt được. Chính xác là bạn đang bán sản phẩm gì? sản phẩm bạn kinh doanh ban đầu và sản phẩm tiếp theo là gì? Mục tiêu doanh thu và lợi nhuận? thị trường ngách của bạn là gì? Bạn sẽ cạnh tranh ở đó như thế nào? Xác định mục tiêu của bạn để phát triển và mở rộng, cũng như chiến lược rút lui của bạn.

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của bạn

Bước quan trọng tiếp theo bạn cần suy nghĩ là thực hiện phân tích SWOT: phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và đe dọa. Bắt đầu bằng cách xác định điểm mạnh và điểm yếu của riêng bạn khi áp dụng vào doanh nghiệp.

Ví dụ: Bạn có kỹ năng bán hàng nhưng yếu về kỹ năng tiếp thị và kế toán. Tiếp theo bạn có thể phân tích điểm mạnh và điểm yếu của chính doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm hay lực lượng nhân sự của bạn.

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn

Phân tích các chiến lược quảng cáo, dịch vụ và giá cả mà đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng. Họ đang làm tốt điều gì? Bạn có thể làm gì tốt hơn? Sản phẩm của bạn có đủ chất lượng và giá cả phù hợp với thị trường không? Tìm hiểu cách sản phẩm của bạn có thể cạnh tranh và lý tưởng nhất là lợi thế cạnh tranh của bạn trên thị trường. Nếu bạn không thể tìm thấy lợi thế cạnh tranh, bạn có thể cần phải đánh giá lại chiến lược của mình.

>> Xem thêm: Tạo Tương Tác Instagram Khi Làm Affiliate Kiếm Tiền

Trả lời