Chia sẻ liên kết mạng xã hội trong SEO

Thủ Thuật Tiếp Thị Liên Kết

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, việc sử dụng liên kết mạng xã hội trong mọi khía cạnh công việc của chúng ta là việc làm cần thiết và không thể thiếu.

Hiện nay, các trang mạng xã hội nổi tiếng và được nhiều người tin dùng như: Youtube, Twitter, Facebook, Printerest…Nếu biết cách sử dụng và khai thác hiệu quả các trang mạng xã hội phục vụ mục đích thì sẽ đem lại hiệu quả vô cùng to lớn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những liên kết mạng xã hội trong SEO với những tầm quan trọng vô cùng to lớn nhé!

Các Mạng Xã Hội Hỗ Trợ SEO Hiệu Quả

Việc thường xuyên cập nhật thông tin cũng như chia sẻ liên kết trên website qua Social Media. Điều này sẽ giúp người dùng luôn nhớ đến bạn. Và khi SEO hay bất kỳ một chiến dịch marketing tiếp cận được với những người này. Đây là cơ hội để họ quan tâm và trở thành khách hàng là rất cao.

Sử dụng mạng xã hội đang trở thành xu hướng khá phổ biến đối với giới trẻ. Thậm chí dần trở thành cuộc sống của nhiều người. Cái tên như: google+, facebook, Twiter… đang thu hút được lượng người truy cập khổng lồ. Và nếu biết cách, mạng xã hội sẽ hỗ trợ tốt trong công việc SEO web; quảng bá hình ảnh doanh nghiệp của bạn khá hiệu quả.

Mạng xã hội Facebook

Không còn bàn cải gì nữa khi mà Facebook được ví như King Kong trên vũ đài social media. Chắc chắn Facebook là mạng xã hội hỗ trợ việc kinh doanh hàng đầu cho doanh nghiệp cũng như cộng đồng SEO. Facebook thường được sử dụng để hỗ trợ doanh nghiệp. Cũng như dân SEO trong việc quảng bá hình ảnh và thương hiệu.

Mạng xã hội Google+

Google+ đang trở thành mạng xã hội lớn thứ hai cho doanh nghiệp. Tính đến tháng 3-2013, Google+ có 350 triệu người dùng tích cực; nhiều hơn so với trên LinkedIn, Twitter, Pinterest và YouTube.

Khi nội dung được đưa lên Google+. Nó cũng có cơ hội nâng cao thứ hạng vì nội dung khi đó được đẩy vào kết quả tìm kiếm cá nhân của người dùng có trong Google+ Circles. Và như thế những nội dung như online video (YouTube – một sản phẩm của Google); hình ảnh và văn bản cũng tăng độ xuất hiện một cách tự nhiên.

Việc đẩy nội dung lên Google+ từ kênh YouTube hay Pinterest là một ý tưởng tốt. Google+, với tư cách là một sản phẩm của Google; cũng có nghĩa chắc chắn sẽ được tích hợp vào các ứng dụng hỗ trợ content marketing và tìm kiếm tự nhiên. Với Google+, bạn cũng có thể lập Page cho doanh nghiệp. Điều này có nghĩa một người dùng có thể follow và tương tác với doanh nghiệp của bạn ở mức cá nhân. Tạo cơ hội xây dựng nên một mối quan hệ.

Mạng xã hội LinkedIn

LinkedIn giúp ta dễ dàng xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. LinkedIn ra mắt và hướng tới tạo ra và phát triển mối quan hệ kinh doanh, và hiện có 225 triệu người dùng tích cực ở trên 200 quốc gia.Cơ hội rõ ràng khi sử dụng LinkedIn làm công cụ marketing bao gồm xây dựng thương hiệu cá nhân cho các nhà quản lí. Đẩy mạnh sales cho các chuyên gia phát triển kinh doanh và cơ hội marketing thông qua quảng cáo để tìm kiếm thông tin khách hàng (lead gen advertising) theo thời gian thực, hướng đối tượng của LinkedIn.

Marketing trên LinkedIn khá phức tạp. Người làm marketing có thể chạy một quảng cáo hướng đối tượng theo vị trí, ngành nghề, chức danh. Nó theo các tiêu chí cụ thể khác có trong demographics. Hơn nữa, những mẩu quảng cáo đó có thể bắt được thông tin khách hàng rất nhanh. Trên LinkedIn còn có những tính năng trả phí như Lead Builder và Profile Organiser có vài trò như một CRM cho doanh nghiệp.

Thế nhưng tính năng hấp dẫn nhất trên LinkedIn cho bất kì ai làm sales B2B. Đây là khả năng học hỏi được mọi thứ về khách hàng mục tiêu tiềm năng ở cấp độ chuyên nghiệp (cấp độ pro). Bên cạnh biết được những cách thích hợp để đưa ra những lời mời chào; giới thiệu hiệu quả nhất.

Mạng xã hội Twitter

Twitter là cách dễ nhất cho các CEO, các nhà marketing và những chuyên gia kinh doanh dù bận rộn với nhiều công việc cũng có thể đưa ra thông điệp của mình. Twitter giống như một tiểu blog (microblogging) cho phép tạo ra thông tin nhanh dưới dạng hội thoại “copy” bằng cách tweet và retweet. Đây là những liên kết trỏ tới nguồn của cuộc hội thoại (nghĩa là webstie và blog của bạn).

Với cơ chế cho phép tạo ra các danh sách riêng (private list). Twitter là nơi tuyệt vời cho các SEOer tìm và tương tác với người dùng. Twiter giúp bạn: Tạo danh tiếng trên mạng, khả năng dẫn dắt ý tưởng (thought leadership) cùng một hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ trên mạng.

Twitter là nơi chuyển phát các tin tức “nóng hổi”. Nơi cho các cuộc hội thoại theo thời gian thực diễn ra. Twitter là công cụ social media tốt nhất để tung ra các sự kiện và chạy trực tiếp các sự kiện đó.

Mạng xã hội youtube

Các liên kết video trên YouTube có thể được nhúng và chia sẻ lên các website khác; ví dụ như SlideShare, một công cụ online marketing khác cần thiết cho doanh nghiệp. Khi đó, chúng lại được tăng thêm khả năng xuất hiện với đối tượng mục tiêu trên các mạng xã hội.

Online video, nếu được làm đúng sẽ rất ý nghĩa với thương hiệu và tạo dựng được nền tảng cơ sở cho tương tác của bạn nhắm tới. Nên là nhân tố quan trọng của bất kì chương trình social media marketing nào của các nhà online marketing.

YouTube, một sản phẩm của Google. Đây là nền tảng chia sẻ video, tự thân nó là cơ hội cho các SEOer thiết lập nên mạng xã hội B2B. Hầu hết những video hấp dẫn. Nó được chia sẻ đúng cách chắc chắn có thể mang lại thông tin khách hàng có chất lượng cho doanh nghiệp.

>> xem thêm : Kiếm tiền online

Trả lời