Cá nhân hóa khách hàng trong affiliate

Tin Tức

Tiếp thị liên kết sẽ không hoàn toàn khác biệt trong năm tới, tuy nhiên vẫn sẽ có sự thay đổi trong phân khúc thiết bị di động: chất lượng của lưu lượng truy cập gia tăng, các nội dung được cá nhân hoá hơn và tập trung chủ yếu vào trải nghiệm của người dùng.

Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn lại mô hình Tiếp thị liên kết của năm 2021 và năm 2022 sẽ thấy sự thay đổi lớn. Vậy nên một vài yếu tố trong Affiliate Marketing cần được chú trọng đặc biệt trong năm tới:
 

Thiết bị di động chiếm đa số trong truy cập

ComScore nói rằng số lượng người chỉ dùng thiết bị di động đã vượt quá số người chỉ dùng máy tính. Điều đấy có nghĩa nên tập trung vào nền tảng thiết bị cầm tay hơn năm 2022. Không có trang web cho giao diện di động là một sai lầm lớn của các công ty. Hơn nữa, vào tháng 4 năm 2015, Google đã thêm mục website thân thiện với thiết bị di đồng thành một yếu tố trong bảng xếp hạng của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến những trang web không hiển thị tốt trên thiết bị cầm tay.

Nội dung chất lượng cao quan trọng hơn liên kết trả về (backlink). Một số người không đồng tình với nhận định này tuy nhiên với nội dung đáng giá, các backlink sẽ tự động đến nhiều hơn.

Các mạng xã hội. Đừng chỉ quan tâm đến số lượng người theo dõi hay số lượt shares/retweets. Độ đáng tin cậy của các tài khoản đóng vai trò rất quan trọng trong độ lan toả thông tin. Nếu những người theo dõi nhận thấy tài khoản đấy chỉ chia sẻ những thông tin đáng giá và liên quan, họ sẽ tự động share/retweet mà không đọc.

Trải nghiệm người dùng. Google chỉ muốn những bài viết chất lượng, có giá trị được hiển thị trên top kết quả tìm kiếm. Điều này chứng tỏ các liên kết viên nên tập trung hơn vào người đọc, người mua, và đảm bảo rằng họ không gặp phải vấn đề khi xem website của mình.

Landing page phải được tối ưu hoá cho người dùng chứ không phải cho Google search hoặc Google Adwords. Khi tạo ra một landing page mới, hãy lưu tâm đến trải nghiệm của người dùng.

Lên danh sách đối tác và các mặt hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân, tạo một nền tảng và sau đó giới thiệu sản phẩm trên trang của mình là một chiến thuật tiếp thị liên kết căn bản. Tận dụng được webinar để quảng bá sản phẩm sẽ giúp tạo ra hoa hồng dễ hơn.

>> Xem thêm: Leadpages Là Gì ? Những Ưu Điểm Sử Dụng Nó

Trả lời