blogging

Blogger là gì? Các cơ hội với nghề Blogger

Thủ Thuật Tiền Ảo

Khái niệm blogger là gì?

Blogger là từ dùng để chỉ những người viết blog (hay còn gọi là nhật ký) cá nhân của mình, họ thường chia sẻ các câu chuyện hay những kiến thức sẵn có lên website hoặc mạng xã hội để có thể tiếp cận đến mọi người. Bên cạnh khái niệm blogger là gì, còn có một số khái niệm liên quan khác mà bạn có thể tham khảo. Cụ thể:

Blog là gì?

Blog là một trang web, là nơi để blogger thể hiện các nội dung mà mình muốn theo đuổi. Trang web này sẽ cập nhật thường xuyên những câu chuyện của blogger với phong cách trò chuyện, thân mật. Mục đích của blog là thu hút người đọc và tạo ra một khoảng thu nhập trên nền tảng trực tuyến.

Công việc của một blogger là gì?

Công việc của một blogger không chỉ xoay quanh việc viết bài mà còn phải có các kế hoạch, tìm tòi nhiều thứ để không bị bí ý tưởng. Vậy công việc thường làm của blogger là gì? Bao gồm:

  • Viết các nội dung chia sẻ lên các nền tảng như website, mạng xã hội.
  • Chăm sóc những bài viết của mình bằng cách theo dõi, tương tác với người đọc.
  • Tìm hiểu xem những người quan tâm đến lĩnh vực mình đang tìm hiểu có nhu cầu gì để mang những nội dung có giá trị đến với độc giả.
  • Luôn tìm hiểu, mày mò và trải nghiệm thật nhiều để có được các bài viết chất lượng.

Kiếm tiền với hình thức Affiliate marketing

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với cụm từ Affiliate marketing (tiếp thị liên kết), đây là cách kiếm tiền được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể dùng blog của mình để quảng bá sản phẩm của các thương hiệu, nhãn hàng và nhận hoa hồng từ các thương hiệu, nhãn hàng đó.

Ưu điểm của hình thức này là bạn chẳng cần tiền vốn, cũng không cần lo lắng về vận chuyển mà chỉ cần lấy liên kết từ nhà cung cấp và đi quảng cáo đến những người có nhu cầu về sản phẩm đó. Khi người đọc nhấp vào link bạn gắn trên blog và mua hàng, thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ sản phẩm mà bạn quảng cáo.

Kiếm tiền với hình thức quảng cáo PPC

PPC là viết tắt của từ Pay Per Click, là quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp. Nếu như blog của bạn có lượng traffic ổn thì bạn có thể đăng ký với bên thứ ba như Google Adsense hoặc Facebook Audience Network. Sau đó, chèn quảng cáo ở bất kỳ vị trí nào trên trang blog của bạn, chỉ cần có người nhấp vào và xem quảng cáo thì bạn sẽ có tiền. Trường hợp có người click vào quảng cáo và mua hàng, thì bạn còn được nhận thêm tiền hoa hồng.

Tự kinh doanh sản phẩm/dịch vụ riêng

Việc đăng bán các sản phẩm/dịch vụ lên Facebook, Zalo hay chạy quảng cáo Google, Facebook cũng là các phương thức phổ biến, được nhiều người kinh doanh online áp dụng. Tuy nhiên, cách này sẽ khá khó trong việc tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu.

Nhưng nếu bạn đã có sẵn trang blog, thì bạn có thể kết hợp việc viết blog, gắn link sản phẩm vào bài viết và tối ưu SEO. Đây không chỉ là sự lựa chọn hoàn hảo, mà còn mang lại hiệu quả lâu dài và tiết kiệm chi phí tối đa. Từ đó, bạn có thể dễ dàng quảng cáo được các sản phẩm/dịch vụ của mình trực tiếp qua blog. 

Thêm một ưu điểm nữa khi bạn áp dụng cách này, đó là SEO mang lại giá trị bền vững hơn là việc chạy quảng cáo chỉ mang lại hiệu quả tức thời, tỷ lệ chuyển đổi cũng cao hơn và an toàn hơn.

Xem thêm: Chia Sẻ Về Kiếm Tiền Online Marketing

Trả lời