5 lý do kiếm tiền online không hiệu quả

Kiếm tiền online Tiếp Thị Liên Kết

Đối với những bạn mới bắt đầu tiếp cận làm Affiliate Marketing – như mình thì việc lấy sai lầm đổi kinh nghiệm chắc chắn là điều phổ biến. Tuy nhiên, việc này rất mất thời gian, tiền bạc thậm chí khiến chúng ta chán nản và dễ bỏ cuộc. Mình may mắn trải qua thực tế nhiều dự án nên đúc rút được nhiều kinh nghiệm.

Vậy nên, mình đã list ra 5 sai lầm phổ biến mà người mới bắt đầu gặp phải cùng cách giải quyết để giúp bạn có thể giảm thiểu rủi ro cũng như sai lầm nhiều nhất.

Suy nghĩ làm kiếm tiền từ Affiliate Marketing là quá dễ

Đúng là việc kiếm tiền từ Affiliate Marketing theo định nghĩa rất dễ dàng. Nhưng để có thể sống tốt với thu nhập vài nghìn $ từ công việc này thì không phải dễ. Như đã nói ở trên, nếu bạn đã trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản thì việc bắt đầu sẽ nhanh hơn rất nhiều. Còn với những người mới bắt đầu thì sao? Cách tốt nhất là vừa học, vừa làm, vừa áp dụng. 

Bạn có thể học thêm những khóa học về viết lách, học thêm khóa học làm Affiliate nhưng bạn không nghiêm túc, không thực hành, không chịu khó tự mày mò và cải tiến thì thì chắc chắn sẽ không có được thành quả.

Không sẵn sàng đầu tư

Khi mình nói các bạn nên đầu tư học viết, làm blog chuyên nghiệp với tên miền và hosting riêng, chắc hẳn rất nhiều bạn sẽ lo sợ: lỡ đầu tư mà không kiếm được tiền thì sao, việc đấy có cần thiết không mình hoàn toàn có thể bắt đầu từ 0đ mà?

Không có bữa ăn nào miễn phí, chẳng bao giờ kiến thức và kinh nghiệm tự rơi vào đầu cả. Nếu bạn muốn mang lại kết quả nhanh hơn, nhiều hơn thì chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức cùng một “nguồn vốn” nhất định để bắt đầu. 

Một blog chuyên nghiệp có thể mang lại cho bạn thu nhập thụ động 500$/tháng sau 6 tháng thì chắc chắn việc đầu tư 100$ để làm blog ban đầu quả là rất rẻ đúng không nào? 

Nếu chưa thể kiếm tiền từ Affiliate Marketing thì việc đi học hỏi, thực hành cũng sẽ phát triển tư duy, kiến thức giúp bạn áp dụng vào chính công việc đang làm hay phát triển sự nghiệp viết lách của bản thân.

Không thực hành đều đặn, lười thử nghiệm

Làm Affiliate Marketing rất tự do, thoải mái nhưng đó cũng là cái bẫy khiến bạn rơi vào trạng thái lười. Lười thực thành, lười viết bài, lười học hỏi, lười thử nghiệm. Nếu bạn không bắt tay vào làm thì chắc chắn dù bạn có đọc bao nhiêu bài viết, tham gia bao nhiêu khóa học online đi chăng nữa bạn chắc chắn không thể kiếm tiền từ nó.

Hãy bắt đầu xử lí bệnh “lười” bằng cách đặt mục tiêu, phân bổ thời gian trong ngày, cam kết dành ít nhất 1 – 2h/ngày cho công việc này.  

Nóng vội, nhanh chóng chán nản khi không có kết quả

Nhiều bạn mới bắt đầu kiếm tiền từ Affiliate Marketing được 1 – 2 tháng đã nhanh chóng bỏ cuộc vì không thấy kết quả, không thấy thu nhập. Hay vội vàng, nôn nóng kiếm tiền nhanh mà đi vào những khóa học vô bổ.

Như mình đã nói, đây là công việc cần sự kiên trì bền bỉ, việc thời gian đầu chưa có kết quả là chuyện bình thường. Như mình 1 tháng đầu cũng đã có thu nhập đâu. Ngay cả với những chuyên gia Affiliate Marketing với thu nhập hàng nghìn $ một tháng ở hiện tại có những người đến 5 – 7 tháng sau khi bắt đầu mới có kết quả đầu tiên.

Do vậy, đừng thấy thất bại mà nhanh chóng chán nản, hãy coi đó là bài học để cải tiến, hãy tiếp tục kiên trì và không ngừng thử nghiệm, chắc chắn bạn sẽ có được thành quả như mong muốn.

Đặt mục tiêu thực tế

Một lý do khiến rất nhiều người mới lấn sân vào lĩnh vực này nhanh chóng bỏ cuộc đó là: đặt mục tiêu quá xa vời. “Tôi sẽ kiếm được 1000$ sau một tháng?”. Như mình đã nói, đây là công việc đầu tư lâu dài, vậy nên bạn cần thực tế rằng việc kiếm cả nghỉn $ chỉ sau 1 tháng là quá xa vời, quá mơ hồ. 

Thay vào đó, trước khi đặt mục tiêu kiếm tiền hãy đặt mục tiêu là: hoàn thành blog chuyên nghiệp sau 1 tuần, viết 3 bài trên blog/tuần, đọc tài liệu gì mỗi tuần, học thêm cái gì sẽ dễ dàng hơn. Và khi bạn thực hiện đều đặn làm đúng theo mục tiêu đó tiền sẽ là kết quả bạn đạt được.

>> Xem thêm: Xu Hướng Kiếm Tiền Online Bền Vững

Trả lời