content marketing

03 xu hướng Content Marketing năm 2023

Kiếm tiền online Tiếp Thị Liên Kết

Giám đốc xuất bản của Open MIC của The Drum đã đưa ra những dự đoán về 3 xu hướng của content marketing trong năm 2023 và cách thức mà Marketers dễ dàng giải quyết các nội dung này một cách nhanh chóng, chủ động

Một trong những cách hàng đầu để duy trì sự phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn là theo kịp các xu hướng hiện tại của ngành Truyền thông marketing. Để giúp thương hiệu định hướng chiến lược content, dưới đây là 03 xu hướng Content Marketing hàng đầu năm 2023.

E-commerce

e-commerce đang trên đà phát triển với tốc độ kỷ lục

Content marketing

Mặc dù có sự tăng trưởng tự nhiên trong thương mại điện tử so với doanh số bán hàng truyền thống vào năm 2020 (phần lớn doanh thu đến từ đại dịch Covid-19) e com đang trên đà phát triển với tốc độ kỷ lục. Một báo cáo gần đây của Morgan Stanley dự đoán rằng thương mại điện tử có thể đạt 36% tổng doanh số bán lẻ vào năm 2026 (tăng từ 32% ở thời điểm hiện tại), vì đa số người dùng ưu tiên việc mua sắm trên các sàn thương mại điện tử hơn là việc đi shopping. Khi mức độ phổ biến của e-commerce tăng lên, sự cạnh tranh giữa các thương hiệu bán lẻ trực tuyến cũng sẽ tăng lên. Do đó, các nhà tiếp thị bán lẻ sẽ phải theo dõi chặt chẽ lĩnh vực này để có thể lường trước được những làn sóng tăng trưởng mới nhất. 

Audio

Năm 2022 là một năm rực rỡ đối với nền tảng podcast. Podcast trở thành một hiện tượng mới với mức độ nhận biết, lượng người nghe, tần suất nghe… đều được đánh giá ở mức độ cao. Chính vì thế, đây sẽ là “thời điểm vàng” cho các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình một cách dễ dàng thông qua Podcast. Marketers hoàn toàn có thể chạy quảng cáo trong nền tảng này, tuy nhiên vẫn cần phải đảm bảo tính phù hợp với thương hiệu và đo lường nhóm đối tượng tiếp cận một cách hiệu quả. Rõ ràng không chỉ thu về nguồn lợi lớn mà hình thức podcast còn giúp cho độ nhận diện thương hiệu tăng vọt thông qua những chiến lược nội dung podcast hiệu quả.

AudioMob và YouGov, 75% game thủ thích audio ads hơn video

Ngoài ra, podcast không phải là sân chơi duy nhất dành cho audio ads mà sự bùng nổ của thế giới game cũng là một tiềm năng lớn cho các doanh nghiệp. Thêm nữa, thương hiệu không chỉ sử dụng các quảng cáo bằng hình ảnh trong trò chơi mà họ cũng đang mở rộng việc quảng cáo bằng âm thanh.

Theo một nghiên cứu của AudioMob và YouGov, 75% game thủ thích audio ads hơn video. Audio ads tăng khả năng tích hợp mượt mà và ít nguy cơ làm gián đoạn quá trình chơi game hơn. Cơ hội quảng cáo bằng âm thanh trong game và cũng như cơ hội tiềm năng của audio trong metaverse có thể sẽ thu hút rất nhiều sự quan tâm vào năm 2023. 

Xem thêm : Affiliate Marketing Là Gì?

Influencer marketing

Vài năm qua chúng ta đã được chứng kiến ​​một sự thay đổi vô cùng lớn trong cách nhìn nhận và đánh giá về tầm ảnh hưởng của các influencer. Định kiến về những người  thích “sống ảo”, đi Starbucks, mong được nổi tiếng đã gần như biến mất. Các thương hiệu cuối cùng đã nhận ra và đề cao những người có sức ảnh hưởng này. Cũng giống như bất kỳ nhà sáng tạo nội dung nào, các influencers tạo ra các nội dung của chính họ để xây dựng, tương tác với khán giả có nhu cầu tìm hiểu, yêu  thích content của họ. Đối với các thương hiệu, đó chính là yếu tố mà họ cần.

Influencer marketing

Tuy nhiên, con đường của những influencers vẫn còn chưa thực sự bài bản, chuyên nghiệp. Đối với các thương hiệu muốn tận dụng hình thức influencer marketing này, vẫn cần nhiều thời gian để  tìm hiểu về  hình thức trên. Marketers phải trả  lời được câu hỏi làm thế nào để bạn tìm thấy influencer phù hợp cho chiến dịch, cho cả doanh nghiệp? Nên chọn một người có sức hấp dẫn rộng rãi hay chọn một người có ảnh hưởng vi mô? Nên chọn nội dung trả phí hay nội dung có thương hiệu nào? Phương tiện truyền thông xã hội để sử dụng những người có ảnh hưởng?

Nhưng ngoài những câu hỏi thực tế này, các Marketers sẽ theo dõi để xem influencer marketing có thể tiếp tục phát triển đến mức nào. Sự gia tăng của sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và mua sắm trực tiếp đã phá vỡ quan niệm truyền thống về hình thức influencer marketing và các thương hiệu sẽ phải xem xét kỹ năng lãnh đạo tư tưởng để giám sát các lĩnh vực này một cách chặt chẽ.

Xem thêm : Nền Tảng Lưu Trữ Đám Mây Cloudways

Trả lời